Tường bị nấm mốc do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là là do thời tiết mưa kéo dài, độ ẩm cao khiến nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc có điều kiện môi trường phát triển hay do sử dụng vật liệu xây dựng không chất lượng…. Hiện tượng tường bị nấm mốc thường xuyên xãy ra và cũng không quá nghiêm trọng, nhưng lại gây mất thẩm mỹ cao. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn những cách đánh bật vết nấm mốc một cách hiệu quả giúp loại bỏ những vết xấu xí đó nhé!
 
bien phap chong nam moc hieu qua

1- Dùng xà phòng
Đối với những vết mốc mới chớm, chúng ta có thể dùng xà phòng bằng cách pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:3. Dùng bàn chải cọ sạch và rửa lại đều bằng nước sạch. Đây là một trong những biện pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.
 
2- Dùng nước tẩy chuyên dụng
Khi vết mốc nhiều và lan rộng, đây là lúc áp dụng nước tẩy dụng. Hiện nay có rất nhiều loại nước tẩy với nhiều thành phần có khả năng đánh bay nhanh những vết nấm mốc cứng đầu như hay nước tẩy Javel… hãy đọc hướng dẫn sử dụng in trên sản phẩm để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

 
bien phap chong nam moc hieu qua
Sử dụng nước tẩy chuyên dụng làm sạch nấm mốc
 
3- Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên
Một số biện pháp dân gian như:
Giấm pha với nước theo tỷ lệ 1:1
Chanh có thể chà trực tiếp lên vết nấm mốc
Muối nở tỷ lệ 1:1
Bột hàn the theo tỷ lệ 1 ly với 3-4 lít nước
Có thể dùng khăn, cọ sơn, cây lăn để chà lên vết nấm mốc. Nên chú ý sử dụng bao tay để bảo vệ da tay và sức khỏe.
 
4- Sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng
Một trong số những nguyên nhân xãy ra hiện tượng nấm mốc là do chất liệu xây dựng như bột bã, sơn lót, sơn… không đạt tiêu chuẩn. Phòng cháy hơn chữa cháy, chính vì vậy thay vì khi xãy ra hậu quả mới gấp rút đi tìm cách giải quyết, chúng ta cần có biện pháp phòng tránh ngay lúc đầu. Và đây là phương pháp hiệu quả nhất mà sơn Ringo khuyên bạn nên áp dụng ngay từ đầu:
Hãy chọn cho ngôi nhà mình một loại sơn phù hợp và đạt tiêu chuẩn cao.
 
Loại sơn Ringo đề nghị bạn nên sử dụng là NAGA Chống Nấm Mốc Rong Rêu với 100% Acrylic được thiết lập để chống chọi với khí hậu khắc nghiệt Việt Nam.
Có khả năng chống thấm hoàn hảo, bảo vệ công trình khỏi những tác động của nước mưa, ẩm ướt,..

 
bien phap chong nam moc hieu qua