Gỗ là vật liệu tự nhiên được yêu thích dùng trong thiết kế nội thất. Với đặc tính an toàn, thân thiện với môi trường, gỗ còn được biết tới với rất nhiều loại đa dạng về màu sắc, mẫu mã và chất liệu . Chúng ta cùng nhau xem bài viết dưới đây để chọn cho mình phong cách hợp với ngôi nhà của bạn nhé.

1. Làm trần nhà
Thay vì đổ bê tông như trước đây, ngày càng nhiều người chọn ốp gỗ cho trần nhà. Mát vẻ vào mùa hè, ấm áp hơn vào mùa đông, mặc dù chi phí sẽ mắc hơn các vật liệu trước đây một chút nhưng lại “đáng giá đồng tiền” vì lợi ích nó mang lại.

 Ốp gỗ cho trần nhà mát mẻ mùa hè, ấp áp mùa đông.
 
2. Kệ trang trí
Những kệ gỗ bé xinh không chỉ rất hữu dụng mà còn để trang trí, tạo không gian gần gũi hơn với thiên nhiên, cũng là phong cách độc lạ thể hiện cá tính chủ nhà. Những kệ trang trí bằng gỗ này đặc biệt có thể tự tay làm, thực hiện thủ công một cách dễ dàng.

Kệ gỗ hữu dụng và có thể trang trí.
 
3. Bàn phòng khách
Nói đến bàn ăn, hay bàn phòng khách chúng ta thường liên tưởng nhiều đến bàn gỗ, bởi vì đây là vật liệu được dùng làm bàn, ghế, tủ, giường…. từ rất lâu đời trước đây.Kết hợp với một số chậu cây xương rồng nhỏ, hay ít nhánh hoa đào thêm chút ánh đèn chúng ta đã có không gian gần như hoàn hảo để hàn huyên, tâm sự và sum vầy bên nhau rồi nhé.

 

 
Bàn phòng khách gỗ kết hợp với cây hoa, chậu cảnh nhỏ dễ thương và
gẫn gũi.
 
4. Ốp tường
Một cách khác để biến hóa ngôi nhà là ốp tường bằng gỗ. Có thể là phòng tắm, có thể là phòng khách, phòng ngủ… hay bất cứ đâu bạn muốn. Ngôi nhà như độc đáo và đặc biệt hơn bởi sự kết hợp vô cùng tinh tế, sang trọng.

 Gỗ ốp tường làm đa dạng hóa không gian sống.