1- Định nghĩa sơn lót

Sơn lót hay được gọi là primer là loại sơn thường với công thức chế tạo đặc biệt, được phủ lên bề mặt vật liệu (bề mặt tường, bê tông, thạch cao hay gạch….) trước khi tiến hành các bước sơn lót hay sơn màu.

Sơn lót thường được chế tạo từ nhựa Acrylic hay một số thành phần khác.

Không dùng sơn lót khi sơn tường có được không
Sơn lót là loại sơn vô cùng đặc biệt
 

2- Tác dụng của sơn lót

Sơn lót là công đoạn cần thiết và thực tế với nhiều tác dụng như: 

Tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ: Sơn lót là bước đệm trước lớp sơn phủ để hoàn thiện công trình. 

Chống thấm, chống nấm mốc - rong rêu: Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết Việt Nam khắc nghiệt theo mỗi mùa dễ khiến ngôi nhà bị ẩm thấp, thấm nước và gây tình trạng nấm mốc, rong rêu. Chính vì vậy, lớp sơn lót với khả năng kiềm hóa và giúp tránh tình trạng trên.

Màng sơn đẹp, mịn và đều màu hơn: Là lớp áo bổ sung kết hợp với các lớp sơn ngoài cùng khác tạo độ dày, mịn và đều màu hơn, đặc biệt là kéo dài tuổi thọ tối đa của công trình. 

Nhiều loại sơn cao cấp giúp chúng ta dễ dàng lau chùi vết bẩn, ít bám bụi hơn.

Không dùng sơn lót khi sơn tường có được không
Tác dụng ưu việt của sơn lót
 

3- Không dùng sơn lót khi sơn tường có được không?

Sơn lót được xem là tiêu chuẩn “bắt buộc” đối với nhiều công trình có sự giám sát chặt chẽ. Cũng như để nâng cao chất lượng công trình sau này.

Thực tế chứng minh những công trình sử dụng sơn lót đúng cách hạn chế xảy ra hiện tượng nấm mốc, thấm dột hay bị loang màu và ít bị bong tróc hơn, lớp sơn vẫn bền màu qua nhiều năm. 

Sơn lót có nhiều tính năng vượt trội là thế, nhưng chi phí bỏ ra không hề rẻ. Tính theo diện tích công trình, công trình càng lớn bài toán tài chính càng khó khăn.

 

4- Vậy đây là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian?

Câu trả lời là sử dụng sản phẩm “TAGO - Không cần sơn lót” với khả năng thay thế sơn lót, hai trong một vô cùng tiện lợi và tiết kiệm.

Không dùng sơn lót khi sơn tường có được không 

Được chế tạo từ nhựa Acrylic với công nghệ tiên tiến Nano Teflon giúp nhà bạn luôn sạch sẽ và an toàn.

Tìm hiểu thêm sản phẩm tại: http://ringopaint.com.vn/Son-noi-that/TAGO-Khong-Can-Son-Lot-36.html

 

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SỬ DỤNG SƠN NỘI THẤT TAGO - KHÔNG CẦN SƠN LÓT

Bước 1: Xử lý bề mặt

Bề mặt mới:

Để kho bề mặt sau 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình khoảng 30°C, độ ẩm tương đối 80%), độ ẩm bề mặt phải <16% (đo bằng Protimeter).Loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ khỏi bề mặt cần sơn.

Để có bề mặt nhẵn mịn, sử dụng 2 lớp bột trét TAKA nội thất cao cấp.

Bề mặt cũ:

Làm sạch bề mặt, loại bỏ bụi bẩn, lớp sơn cũ. Xử lý các bề mặt bị rong rêu, nấm mốc bằng hóa chất thích hợp. Rửa sạch bề mặt (nếu cần) và để khô ráo hoàn toàn, độ ẩm bề mặt phải <16% (đo bằng Protimeter).

 

Bước 2: Sơn lót

Sử dụng 2 lớp sơn phủ nội thất cao cấp TAGO - Không cần sơn lót.

Lưu ý: Khuấy sơn thật kỹ trước khi sử dụng. Sau khi mở nắp phải sử dụng hết. Không thi công khi nhiệt độ không khí <15°C hay độ ẩm tương đương >80%.