1- Chuẩn bị bề mặt sơn tường

Những bước cần thiết trước hết gồm:

  • Quét sạch bụi bẩn hay mạng nhện bám trên tường.

  • Cạo sạch những vị trí sơn bong tróc. Có thể làm phẳng bề mặt bằng cách pha nước với bột bã thành một hỗn hợp dẻo và trết lên tường.

chuẩn bị bề mặt tường
Ảnh: Sơn Ringo

2- Lưu ý chống thấm

Chống thấm là bước vô cùng quan trọng và cần thiết cho nhiều công trình. Nếu không chống thấm, công sức xây dựng và sơn sẽ đổ vào sông biển vì nước mưa sẽ xâm nhập vào tường tạo thành những mảng ẩm ướt, lâu dài sẽ phủ nấm mốc hay rêu.

Từ đó làm mất đi độ thẩm mỹ của màng sơn, của cả ngôi nhà. Ngôi nhà cũng nhanh xuống cấp hơn nếu không chống thấm.

chống thấm
Ảnh: Sơn Ringo

3- Ước tính rõ ràng chi phí sơn nhà

Một bảng kế hoạch về chi phí là điều kiện cần trước khi xây dựng một ngôi nhà. Khi nắm trong tay bảng chi phí, ước tính đủ số lượng nguyên vật liệu xây dựng hay số lượng sơn cần thiết giúp gia chủ tiết kiệm chi phí đáng kể. Không những vậy tiến độ công việc đẩy nhanh hơn nhờ phân công rõ ràng, chi tiết.

 

4- Tiết kiệm hơn khi không dùng sơn lót

Trước đây khi thi công, cần một lớp sơn sót, sau đó mới tới sơn phủ để bề mặt tường được mịn và bền hơn. Nhưng với công nghệ ngày nay, đặc biệt là công nghệ sơn đến từ Pháp cho phép chúng ta kết hợp hai trong một, chỉ cần một loại sơn phủ duy nhất có chứa đầy đủ tính năng của sơn phủ.

Dưới đây là sơn “Tago Không Cần Sơn Lót” đến từ sơn Ringo với công nghệ đột phá Kidproof Technology tạo một lớp màng đặc biệt chống bám các vết bẩn dễ lau chùi mà không ảnh hưởng đến màng sơn.

Đặc biệt hơn khi được chế tạo từ nhựa Acrylic nguyên chất với công nghệ tiên tiến Nano và Teflon giúp nhà luôn sạch sẽ, an toàn.

TAGO không cần sơn lót
Ảnh: Sơn Ringo

5- Chất lượng quan trọng hơn cả

Nhiều người để tiết kiệm chi phí đã mua sơn kém chất lượng, giá rẻ thay vì những dòng sơn chất lượng. Nhưng sơn Ringo cho rằng đây là điều không nên, sơn là bề mặt chúng ta có thể sờ, chạm và nhìn thấy rõ ràng. Nó đồng thời thể hiện tính chất của mình thông qua năm tháng. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng ngay từ ban đầu sẽ giúp ngôi nhà bạn bền lâu hơn, đẹp hơn và về lâu dài sẽ chứng minh “chất lượng quan trọng hơn cả”.

chất lượng
Ảnh: Sơn Ringo