Nước mưa là nguyên nhân chính khiến tường ẩm, nấm mốc gây mất thẩm mỹ diện mạo ngôi nhà. Nấm mốc, rong rêu nhiều tỏa ra mùi khó chịu và về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.
Trong bài viết này,
sơn Ringo sẽ chia sẻ với bạn những mẹo chống thấm vào mùa mưa để tránh nấm mốc, ẩm thấp ngay tại nhà cho mọi gia đình.

 

Mẹo chống thấm sơn nhà vào mùa mưa

Chống thấm ngay khi bắt đầu xây dựng

Khi xây nhà, nhiều người thường dùng vữa xây bằng vôi, xi măng hay cát. Mặc dù vôi làm chất kết dính giúp vữa dẻo, nhuyễn và dễ xây hơn. Nhưng nếu dùng quá nhiều vôi dễ làm mạch tường lâu khô và ẩm, khi nước mưa ngấm vào tường sẽ làm lớp sơn phía trong bị loang mốc. 

Vì vậy, để chống thấm tốt, sơn Ringo khuyên các bạn hãy dùng vữa xây bằng cát vàng trộn với xi măng (hoặc có thể thêm nước vôi, lưu ý không dùng vôi đặc) với tỷ lệ 3:1 hoặc 4:1. Sau khi trát lên tường được 20 ngày, bạn có thể dùng bả matit hoặc sơn lót, cuối cùng là bước sơn nước. Nếu làm theo đúng quy trình, tỷ lệ và kỹ thuật, sơn sẽ giữ độ bền màu tốt, bám chắc và tránh tình trạng nấm mốc cho ngôi nhà.

Mẹo chống thấm sơn nhà vào mùa mưa

Cách chống thấm cho tường cũ

- Đối với bề mặt cũ bị phấn hóa, cần loại bỏ màng sơn cũ bằng dụng cụ thích hợp trước khi thi công. 
- ​Xử lý triệt để các vết nứt tường trước khi thi công sơn. 
Dùng hóa chất thích hợp để xử lý bề mặt có rêu mốc. Bảo đảm bề mặt sơn phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm độ bám dính như bụi, dầu mỡ hay sáp.

Sau đó mới bả matit và lăn sơn mới. Đặc biệt nên dùng sơn NAGA chống nấm mốc, rong rêu để mang lại hiệu quả nhất.

Mẹo chống thấm sơn nhà vào mùa mưa

Lưu ý về điều kiện thi công

Theo nghiên cứu của sơn Ringo, khi thi công cần lưu ý tới độ ẩm của bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường (Nhiệt độ trung bình 30 độ C, độ ẩm môi trường 80%).

Hãy áp dụng những mẹo này để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí sau này nhé.