Chắc hẳn một trong những lý do khiến chúng ta đau đầu là lớp sơn ngoài bị khô và bong tróc, dẫn tới mất thẩm mĩ, những vết bong tróc cũng rơi rớt xuống sàn khiến chúng ta khổ công quét dọn nữa chứ.
Hôm nay chúng ta sẽ tìm ra nguyên nhân và giải pháp nhé.


1- Nguyên nhân dẫn tới màng sơn bong tróc
- Tác động của ngoại lực: Do vật cứng chèn ép và chà xát mạnh, nếu với dòng sơn thường thì sẽ dẫn tới nứt nẻ và bong tróc nặng, còn đối với dòng sơn chứa hàm lượng nhựa Arcylic cao có thể sẽ tróc theo từng mảng vì có độ dẽo và bền.

Màng sơn bị bong tróc nặng nề.

- Độ ẩm
+ Điều kiện thi công chuẩn nên áp dụng: Độ ẩm của bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30oC, độ ẩm môi trường 80%).
+ Không thi công sơn nếu nhiệt độ thời tiết dưới 10oC.

- Vệ sinh bề mặt tường không đúng cách:
+ Bảo đảm bề mặt sơn phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm độ bám dính như bụi, dầu mỡ hay sáp.
+ Dùng hóa chất thích hợp để xử lí bề mặt có rêu mốc.
+ Đối với bề mặt cũ bị phấn hóa, cần loại bở màng sơn cũ bằng dụng cụ thích hợp trước khi thi công. Xử lí triệt để các vết nứt tường trước khi thi công sơn. 

Độ ẩm cũng là yếu tố quan trọng.

2- Giải pháp
Chúng ta cần tuân thủ theo quy trình sơn đúng cách để đảm bảo chất lượng, quy trình chuẩn gồm 5 bước chính như sau:
+ Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt
+ Thi công sơn chống thấm
+ Thi công bột trét (bột bả) matit (có hoặc không có)
+ Thi công sơn lót kháng kiềm

Cần tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt.

Sơn phủ màu (lớp sơn hoàn thiện) và điều quan trọng không thể thiếu là chọn cho gia đình bạn loại sơn tốt, đạt chuẩn cao. Dù tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tiêu chuẩn nhưng nếu chọn sai sơn, cũng khó đảm bảo được lâu dài.
Sơn Ringo xin đề nghị loại sơn NAGA chống bong tróc là sản phẩm cao cấp 100% Arcylic được thiết lập để chống chọi với khí hậu khắc nghiệt Việt Nam với những đặc tính kỹ thuật nổi bật như: Chống bong tróc, chống thấm tối ưu, màng sơn bóng mờ…

Sơn đề nghị là NAGA chống bong tróc ngoại thất.