Sơn nhà là một việc quan trọng không kém so với thiết kế và xây dựng ngôi nhà. Vì có lẽ nó ảnh hưởng lớn nhất về tính thẩm mỹ, nơi chúng ta sống - làm việc - học tập và sinh hoạt. Vậy thì trước khi sơn nhà, chúng ta nên làm những điều gì, hãy cùng xem cùng sơn Ringo nhé!

1- Tìm hiểu về các cửa hàng sơn

Việc tìm hiểu các cửa hàng, đại lý, siêu thị… sơn là rất cần thiết. Chúng ta có thể tham khảo về mức giá, chất lượng hay màu sắc của địa điểm bán. Và đặc biệt hơn là được tư vấn một cách cụ thể và rõ ràng để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể kiểm tra mã màu, sản phẩm và đặt mua hay được tư vấn trực tuyến vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

cửa hàng sơn
Đại lý sơn Ringo

 

2- Xem xét diện tích ngôi nhà để mua sơn

Chúng ta nên đo kích thước để ước lượng lượng sơn cần mua, hoặc được tư vẫn để mua hợp lý nhất. Một điều lưu ý là chúng ta nên mua dư một ít nhé, để vá nhưng vết va chạm sau khi sơn.

Những điều cần làm trước khi sơn nhà
Những điều cần làm trước khi sơn nhà

3- Những vật dụng cần thiết và không gian sơn

Chổi quét, con lăn sơn, giấy chà nhám, thùng vào khay đựng sơn - con lăn sơn hay giấy báo lót sàn để tránh sơn và ảnh hưởng tới sàn nhà.

Công tác điện, tranh ảnh,máy điều hòa, quạt trần… là những vật dụng cần được “cách ly” trong suốt khoảng thời gian sơn tường, để đảm bảo dễ dàng hơn trong việc thi công và bảo vệ vật dụng, trang thiết bị.

Để bảo vệ đồ nội thất trong nhà, bạn có thể dùng những tấm vải lớn có thể che phủ đồ hoặc bọc giấy báo trong trường hợp bất tiện di chuyển đồ dùng nội thất ra ngoài để đảm bảo sơn tường không dám dính mất thời gian vệ sinh và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Những điều cần làm trước khi sơn nhà
Chuẩn bị dụng cụ sơn nhà

 

4- Chuẩn bị bề mặt tường 

+ Điều kiện thi công: Độ ẩm của bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30C, độ ẩm môi trường 80%).

+ Không thi công sơn nếu nhiệt độ thời tiết dưới 10oC.

+ Bảo đảm bề mặt sơn phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm độ bám dính như bụi, dầu mỡ hay sáp.

+ Dùng hóa chất thích hợp để xử lí bề mặt có rêu mốc.

+ Đối với bề mặt cũ bị phấn hóa, cần loại bở màng sơn cũ bằng dụng cụ thích hợp trước khi thi công. Xử lí triệt để các vết nứt tường trước khi thi công sơn. 

+ Đối với tường mới cần để tối thiểu 12-15 ngày cho kết cấu xi măng được ổn định rồi mới tiền hành sơn phủ CT1-R, đối với sàn để tối thiểu 21 ngày. 

+ Để đảm bảo cho bám dính tốt và ít tiêu tốn, cần làm ẩm sơ bộ bề mặt thi công bằng cách dùng rulô lăn 01-02 lớp nước sạch trước khi sử dụng CT1-R.

Những điều cần làm trước khi sơn nhà
Chuẩn bị bề mặt tường cẩn thận

Trên đây là những điều kiện cần và đủ trước khi sơn nhà, hãy xem xét nhé. Gọi cho sơn Ringo nếu bạn cần được tư vấn qua hotline: (+84) 948252452.