Chống thấm là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với một công trình, đặc biệt là phòng tắm. So với tổng chi phí chỉ chiếm 1-2% công trình, việc chống thấm sẽ giúp ngôi nhà sử dụng bền lâu và không bị bào mòn bởi thời gian hay thời tiết khắc nghiệt. 

Nhưng trên thực tế cho thấy, nhiều người vẫn xem nhẹ việc chống thấm khi xây dựng phòng tắm. Dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc trong tương lai. Vậy vì sao chống thấm lại quan trọng và phải làm nó ngay từ đầu?

Phòng tắm là nơi sinh hoạt tiếp xúc nhiều với nước

Như chúng ta đã biết, phòng tắm là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước, nước sinh hoạt đọng lên nền gạch hay tường, sẽ thấm tới bê tông sàn nứt hay bên trong tường. Gây nên tình trạng tường thấm nước, bong tróc vữa, nấm mốc rong rêu…  mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng tới tình trạng của ngôi nhà. 

Vì vậy, việc chống thấm kỹ càng và cẩn thận cho phòng tắm ngay từ ban đầu giúp phòng tắm được bảo vệ tốt hơn.
 

Tại sao chống thấm cho phòng tắm ngay từ đầu?
 

Khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa: độ ẩm cao, mưa nhiều, nóng ẩm quanh năm. Dễ gây nên các hiện tượng như co ngót, cong vênh hay giãn nở giữa các vật liệu xây dựng tạo điều kiện cho nước thấm sâu vào trong công trình, đặc biệt là tường và móng, nền sàn.

Chúng ta không thể quyết định được thời tiết, nhưng chúng ta có thể quyết định được cách mình phải ứng với điều kiện tự nhiên đó.
 

Tại sao chống thấm cho phòng tắm ngay từ đầu?

 

Chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với việc khắc phục sự cố

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Một trong những điểm yếu trong thi công công trình tại Việt Nam chính là không chú trọng tới việc chống thấm. Để đến khi xảy ra nhiều tình trạng khác lạ, lúc đó mới “chữa cháy” bằng cách đập đi xây lại, hay đắp lại. Dẫn tới tốn kém tiền bạc, công sức và thời gian sửa chữa. 

Trên đây là những nguyên do vì sao chúng ta cần sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu. Hãy xem sản phẩm NAGA chống thấm tối ưu giúp phòng tắm hay ngôi nhà bạn được bảo vệ tối đa.

Tại sao chống thấm cho phòng tắm ngay từ đầu?