Việt Nam có 3 miền Bắc - Trung - Nam với môi trường khí hậu khác nhau theo mùa, theo tháng. Việc một công thức áp dụng cho tất cả các miền là điều không thể. Chính vì vậy chúng ta cần trang bị kiến thức cũng như công cụ đầy đủ để giúp việc sơn nhà diễn ra thuận lợi và mang lại vẻ đẹp được đảm bảo nhất.
 

Sơn nhà khi thời tiết hanh khô

Đối với thời tiết hanh khô, mặc dù đây là thời điểm lý tưởng để sơn nhà nhưng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề về việc pha loãng sơn với nước trước khi lăn lên tường trong trường hợp tường quá khô hoặc nên lăn một lớp nước sạch trước khi lăn sơn lót hoặc sơn màu để tăng độ ẩm cho tường, giúp sơn bám dính tốt hơn.

Sơn nhà vào mùa mưa

Theo các chuyên gia, không nên sơn nhà vào mùa mưa kéo dài hay thời điểm quá nồm ẩm, vì độ ẩm thời tiết khiến công trình khô lâu cũng như có khả năng bong tróc, ngấm ẩm xảy ra.

Tuy nhiên, khí trời (khí hậu ẩm tường) lại nuôi dưỡng độ ẩm bề mặt sơn, khiến lớp sơn nhà khô tự nhiên, dẫn tới độ bám của sơn được tăng lên.

 

Vậy đâu là bí quyết sơn nhà đối với các miền khí hậu này?

Việt Nam là quốc gia của nhiệt đới ẩm gió mùa, trong khi Trái đất đang dần nóng lên với việc thay đổi thời tiết thất thường, việc lựa chọn thời điểm để sơn cũng dần khó khăn hơn. Ngoài việc trang bị đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức về sơn tường, chúng ta nên chọn những loại sơn tốt, giúp bảo vệ ngôi nhà bạn lâu dài.

Tiêu biểu chính là sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp LATINI 5in1 Siêu đàn hồi đến từ hãng sơn uy tín Ringo với công nghệ đến từ Pháp hội tụ đầy đủ 5 yếu tối quan trọng của một loại sơn ngoại thất tốt: 

  • Siêu đàn hồi
  • Siêu bóng
  • Độ phủ cao
  • Chống thấm nước
  • Bền màu

Đặc biệt hơn khi có thể bảo vệ ngôi nhà bạn lên tới 10 năm. Thích hợp cho việc trang trí các bề mặt tường cũ - mới như bê tông, tường xi măng hay gạch nói.

Xem thêm về thông tin sản phẩm và hướng dẫn thi công tại: SƠN LATINI 5IN1 SIÊU ĐÀN HỒI.